1) Atomic number of Magnesium?  మెగ్నీషియం యొక్క అటామిక్ సంఖ్య ఎంత ?
Answer   – 12

2) Name the part of eyes which brings light ? మనిషి కళ్ళలో కాంతిని ప్రసరింప చేసేది ఏది ?
Answer    – కార్నియా

3) Formula of Kinetic Area ? కైనెటిక్ ఏరియా యొక్క ఫార్ములా ఏమిటి ? 
Answer   – K.E. = 1/2 mv2

4) Name the element which is used in Bulb filament?  బల్బు లోని ఫిలమెంట్ లో ఏ లోహం వాడుతారు ?
Answer   – Tungsten


5) Fluorine, Chlorine, Iodine  Which has the lowest electro negativity? ఫ్లోరిన్, క్లోరిన్, అయోడిన్ ఏది అతి తక్కువ ఎలెక్ట్రోనెగాటివిటీ కలిగి ఉంటుంది  ?
Answer    – Iodine

6) Galvanometer is used to measure? గాల్వానోమీటర్  దేనిని కొలిచేందుకు ఉపయోగిస్తారు?
Answer   Current

7) Which protein is present in Egg? గుడ్డులో ఏ ప్రోటీన్ ఉంటుంది?
Answer   – Albumin

8) pH value of Milk of Magnesia?  మిల్క్ అఫ్ మెగ్నిషియా యొక్క ph విలువ ఎంత ? 
Answer   – 10.5

9) Neutral pH scale  ?  తటస్థ pH విలువ ఏది ? 
Answer   – Green

10) First Lady Chief Justice of High Court Pakistan ? పాకిస్తాన్ హైకోర్టు యొక్క మహిళా ప్రధాన న్యాయమూర్తి ఎవరు?
Answer   – Tahira Safdar

11) India ranks on which place in the Steel Production?  భారత దేశం స్టీలు ఉత్పత్తి లో ప్రపంచంలో ఎన్నవ స్థానంలో ఉంది ?
Answer   – 3rd

12) Who won the FIFA World Cup Golden boot award 2018?  FIFA ప్రపంచ కప్ గోల్డెన్ బూట్ అవార్డు 2018 గెలుచుకున్నది ఎవరు?
Answer   – Harry Kane

13) International Film Festival ? ఇంటర్నేషనల్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్ ఎక్కడ జరిగింది? 
Answer   – Goa

14) ICC lifetime Women Award ? ఐసీసీ జీవితకాల మహిళా అవార్డు ఎవరికి ఇచ్చారు ? 
Answer   – Shanta Rangaswamy

15) Who was the father of Russian Revolution?  రష్యన్ విప్లవ పితామహుడు అని ఎవరిని పిలుస్తారు ? 
Answer   – Vladimir Lenin

16) When did Mahatma Gandhi start the Dandi March?  మహాత్మా గాంధీ దండి ఉద్యమాన్ని ఎప్పుడు ప్రారంభించారు ? 
Answer   – 12th March 1930

17) Who is the brand Ambassador of Skill India? స్కిల్ ఇండియా  యొక్క బ్రాండ్ అంబాసిడర్ ఎవరు?
Answer    Anushka Sharma & Varun Dhawan

18) Where will Asian Games take place in 2022? ఆసియా గేమ్స్ 2022 లో ఎక్కడ జరుగుతాయి?
Answer   –  China

19) Who has given the slogan “Inquilab zindabad”?  “ఇక్విలాబ్ జిందాబాద్” అనే నినాదం ఎవరు ఇచ్చారు?
Answer   – Hasrat Mohani- హస్రత్ మోహని
20) Which state sees the first Sunrise in India?  భారతదేశంలో మొదటి సూర్యోదయాన్ని చూస్తున్న రాష్ట్రం ఏది?
Answer   – Arunachal Pradesh

21) Who is the governor of Jammu Kashmir?  జమ్ము కాశ్మీర్ గవర్నర్ ఎవరు? 
Answer   – Satya Pal Malik – సత్య పాల్ మాలిక్

22) Which Vitamin in found in Amla?  ఆమ్లా లో ఏవిటమిన్ ఉంటుంది? 
Answer   – Vitamin C

23) Who was the first governor general of India? భారతదేశ మొట్టమొదటి గవర్నర్ జనరల్ ఎవరు?
Answer   – Warren Hastings – వారెన్ హేస్టింగ్స్

24) Which state has approved two Women battalion segments?  ఇద్దరు మహిళల బెటాలియన్ సెగ్మెంట్లను ఆమోదించిన రాష్ట్రం ఏది?
Answer   – Jammu & Kashmir – జమ్మూ కాశ్మీర్ 

25) What was the original name of Gautam Buddha?  గౌతమ్ బుద్ధుని అసలు పేరు ఏమిటి?
Answer   – Siddhartha Gautama – సిద్దార్థ గౌతమ 

26) CEO of Adobe  – అడోబ్ యొక్క CEO ? ఎవరు 
Answer   – Shantanu Narayen- శంతను నారాయణ్

27) Capital of Croatia – క్రొయేషియా రాజధాని ఏది ? 
Answer   – Zagreb – జాగ్రెబ్

28) Filmfare Best Actor Award Male 2017  – ఫిలింఫేర్ ఉత్తమ నటుడి పురస్కారం 2017 ను ఎవరు పొందారు ? 
Answer   – Aamir khan –  అమీర్ ఖాన్

29) Who directed the movie Hindi Medium?  హింది మీడియం అనే సినిమాకు  దర్శకత్వం వహించినది ఎవరు?
Answer   – Saket Chaudhary- సాకేత్ చౌదరి

30) Who won the Gyannpeeth Award in 2017?  2017 లో జ్ఞాన పీట్ అవార్డును ఎవరు గెలుచుకున్నారు?
Answer   – Krishna Sobti – – కృష్ణ శోతి

31) Who is the Minister of Women and Child Development?  వుమెన్ అండ్ చైల్డ్ డెవలప్మెంట్  మంత్రి ఎవరు?
Answer   – Maneka Sanjay Gandhi – – మేనకా సంజయ్ గాంధీ

32) What is the new name of Mughalsarai?  మొఘల్సరాయ్ కొత్త పేరు ఏమిటి?
Answer   – Pt. Deen Dayal Upadhyaya Junction – – పండిట్. దీన్ దయాల్ ఉపాధ్యాయ జంక్షన్

33) Who won the 2017 Kabaddi Championship? 2017 కబడ్డీ ఛాంపియన్ షిప్ ఎవరు గెలుచుకున్నారు?
Answer   – Patna Pirates  – – పాట్నా పైరేట్స్

34) Who won rapid chase tournament? వేగవంతమైన చేజ్ టోర్నమెంట్ ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?
Answer   – Vishwanathan Anand – విశ్వనాథన్ ఆనంద్

35) What is the SI unit of force? శక్తి యొక్క SI విభాగం ఏమిటి?
Answer   – Newton – – న్యూటన్

36) Formula for Methane ? మీథేన్  యొక్క ఫార్ములా ఏమిటి? 
Answer   – CH4

37) Chemical name for NaHCo3 ? NaHCo3  యొక్క  రసాయన పేరు  ఏమిటి ? 
Answer   – Sodium Bicarbonate – సోడియం బైకార్బోనేట్

38) Who invented vitamins?  విటమిన్లు ఎవరు కనుగొన్నారు?
Answer   – Casimir Funk – కాసిమిర్ ఫంక్

39) SI unit of Power ?  శక్తి యొక్క SI యూనిట్ ఏమిటి ? 
Answer   – Watt- వాట్

40) What type of waves are Light waves?   లైట్ తరంగాలు ఏ రకమైన తరంగాలు?
Answer   – Electro Magnetic Waves – ఎలెక్ట్రో మాగ్నెటిక్ వేవ్స్

41) When is World Health Day celebrated?  ప్రపంచ ఆరోగ్య దినం ఎప్పుడు నిర్వహిస్తున్నారు ?
Answer   –  7 April – 7 ఏప్రిల్

42) Whose egg is biggest?  ఏ పక్షి అతి పెద్ద గుడ్డు పెడుతుంది ?
Answer   – Ostrich – ఉష్ట్రపక్షి

43) Where is the Central Medical research center Located? సెంట్రల్ మెడికల్ రీసెర్చ్ సెంటర్ ఎక్కడ ఉంది?
Answer   – Lucknow- లక్నో

44) Governor of Manipur ? ప్రస్తుతం మణిపూర్ గవర్నర్ ఎవరు? 
Answer   – Najma Heptulla – నజ్మా హెప్తుల్ల

45) Who has got the award of the best actor in Oscar 2018? ఆస్కార్ 2018 లో ఉత్తమ నటుడి పురస్కారం ఎవరికి వచ్చింది?
Answer   – Gary Oldman – గారి ఓల్డ్ మాన్

46) Who won the Global Diversity Award? గ్లోబల్ డైవర్సిటీ అవార్డును ఎవరు గెలుచుకున్నారు?
Answer   – Salman Khan – సల్మాన్ ఖాన్

47) Who has won the silver medal for India in the Rio Olympics? రియో ఒలంపిక్స్ లో  భారత్ తరపున రజత పతకాన్ని గెలుచుకున్నది ఎవరు?
Answer    – P.V. Sindhu  – పి.వి. సింధు

48) Who has won the Grammy Award?గ్రామీ అవార్డును ఎవరు గెలుచుకున్నారు?
Answer    –  Bruno Mars – బ్రూనో మార్స్

49) Who won the prize for Social and Political Contribution recently?  ఇటీవలే సోషల్ అండ్ పొలిటికల్ కంట్రిబ్యూషన్ కోసం బహుమతి గెలుచుకున్నది ఎవరు?
Answer   – Shatrugan Sinha- శత్రుజ్ఞ  సిన్హా

50) To which Ministry  does Maneka Gandhi belong?  మేనకా గాంధీ ఏ మంత్రిత్వ శాఖకు మంత్రిగా ఉన్నారు ?
Answer   – Women & Child Development- మహిళా & పిల్లల అభివృద్ధి

51) Who is the Chief Minister of Sikkim? సిక్కిం ముఖ్యమంత్రి ఎవరు?
Answer   – Pawan Kumar Chamling – – పవన్ కుమార్ చామ్లింగ్

52) Who is the chairman of UGC?  UGC చైర్మన్ ఎవరు?
Answer   – D.P. Singh – D.P. సింగ్

53) Who is the CEO of Canon? కెనాన్ కంపెనీ  యొక్క CEO ఎవరు?
Answer   – Fujio Mitrai – – ఫుజియో మిట్రాయ్

54) GST is implemented in India from which date?  భారతదేశంలో ఏ తేదీ నుండి GST అమలు చేయబడుతుంది?
Answer   -1st July 2017 – -1st జూలై 2017

55) What is Ebola? ఎబోలా అంటే ఏమిటి?
Answer   – A poisionous virus – ఒక ప్రమాదకరమైన  వైరస్

56) Chief minister of Uttarakhand ? ఉత్తరాఖండ్ ముఖ్యమంత్రి ఎవరు ? 
Answer   –  Trivendra Singh Rawat- త్రివేంద్ర సింగ్ రావత్

57) Who is the transport minister? కేంద్ర రవాణా మంత్రి ఎవరు?
Answer   – Nitin gadkari – – నితిన్ గడ్కరీ

58) Who is the richest man in 2018?  విటమిన్ D యొక్క రసాయన పేరు ఏమిటి?
Answer   – Jeff Bezos – – జెఫ్ బెజోస్

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!