Current Affairs

RRB Group D Exam Review & Analysis in Telugu – RRB Group D Asked Questions and Answers

1) STD పూర్తి రూపం ఏమిటి ?
Answer  – లైంగికంగా సంక్రమించు వ్యాధి

2) AIDS దేని వలన వ్యాపిస్తుంది?
Answer  – – HIV / రెట్రోవైరస్

3) సల్ఫర్ అటామిక్ సంఖ్య ఎంత ?
Answer  –– 16

4) మన శరీరంలో ఏ భాగం  రక్తాన్ని శుద్ధి చేస్తుంది?
Answer  –– ఊపిరితిత్తులు

5) ప్రోటీన్ ను ఎవరు కనుగొన్నారు?
Answer  –Berzelius

6) మొక్కలలో శాశ్వత కణజాలం ఏవి?
Answer  –– స్సెల్లెనిమియా

7) ఏది  అతిపెద్ద ఫైలం?
Answer  –– ఆర్థ్రోపోడ్.

8) గాలి వేగం అంచనా వేయడానికి ఉపయోగించే పరికరం ఏది?
Answer  – – అనమోమీటర్లు

9) ఒక R.B.C యొక్క జీవితకాలం ఏమిటి?
Answer  –– 115 రోజులు

10) కాంస్య పతాకం  ఏ పదార్థంతో తయారుచేయబడుతుంది ?
Answer  –– రాగి

11) సూర్య కిరణాలనుండి  నుండి రక్షణ కోసం ఉపయోగించే గాజు పేరు ఏమిటి ?
Answer  –– క్రూక్ యొక్క గాజు

12) మిస్ యూనివర్స్ 2017  ఎవరు?
Answer  –– డెమి-లీగ్ నెల్-పీటర్స్

13) గ్లోబల్ ఇన్నోవేషన్ ఇండెక్స్ లో  భారతదేశం యొక్క స్థానం ఏమిటి?
Answer  –– 57

14) లింకన్ ఇన్ ద బార్డో “ఎవరు?
Answer  –– జార్జ్ సౌండర్స్

15) జపాన్ ప్రస్తుత ప్రధాన మంత్రి ఎవరు?
Answer  –– షింజో అబే

16) ఆస్ట్రేలియన్ ఓపెన్ టెన్నిస్ 2017 & 2018 ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?
Answer  –– రోజర్ ఫెడరర్


17) భారతదేశ ఆర్బిఐ గవర్నర్ ఎవరు?
Answer  –– ఉర్జిత్ పటేల్

18) అర్జున్ అవార్డు దేనికి ఇస్తారు ?
Answer  –క్రీడలు

19) గోబర్ధన్ యోజన ను  ఏ రాష్ట్రం నుండి  ప్రారంభించబడింది?
Answer  –– హర్యానా

20) సెల్-ఆర్టిలల్స్ అనే పదాన్ని ఎవరు ప్రవేశపెట్టారు?
Answer  – కార్ల్ ఆగస్ట్ మోబియస్

21) బల్బ్ ఫిలమెంట్లో ఉపయోగించే ఎలిమెంట్ పేరు ఏమిటి?
Answer  –-టంగ్ స్టన్ 

22) పోటాష్ ఆలమ్ యొక్క రసాయన ఫార్ములా
Answer  –– KAl (SO4) 2


23) కళ్ళ నుండి కన్నీరు యొక్క pH విలువ ఏమిటి?
Answer  –– 6.5 నుండి 7.6

24) అణువు యొక్క బాహ్య కవచంలో ఉండగల ఎలక్ట్రాన్ల గరిష్ట సంఖ్య?
Answer  –– ఎనిమిది

25) ఎయిర్ ప్లేన్ ఫ్లై ఏ పొరలో ఉంది?
Answer  –– స్ట్రాటోస్పియర్

26) వేడి కి  ఉత్తమ కండక్టర్ ఏది?
Answer  –– వెండి

27) బ్రెజిల్ కరెన్సీ యొక్క పేరు ఏమిటి ? 
Answer  –– బ్రెజిలియన్ రియల్

28) ఎన్విరాన్మెంట్ బ్రాండ్ అంబాసిడర్ ఎవరు?
Answer  –– దియా మీర్జా

29) భారతదేశంలో ఫిజిక్స్ పరిశోధనా ప్రయోగశాలను ఎవరు స్థాపించారు?
Answer  –– డాక్టర్ విక్రమ్ సారాభాయ్.

30) సిస్కో చేత భారతదేశ అధ్యక్షుడు మరియు సార్క్ దేశాల యూనియన్గా నియమితులయ్యారు ఎవరు?
Answer  – – సమీర్ గార్డే

31) చిత్రకూట్ జలపాతం ఎక్కడ ఉంది?
Answer  –– తిరత, ఛత్తీస్గఢ్

32) ఆజాద్ హింద్ ఫౌజ్ను ఎవరు స్థాపించారు?
Answer  –– మోహన్ సింగ్

33) నివసించడానికి మంచుతో తయారు చేయబడిన గోపురం ఆకార ఆకృతి పేరు ఏమిటి ?
Answer  –– ఇగ్లూ

34) కవిరాజకు ఆ పేరును  ఎవరు  పెట్టారు?
Answer  – – సముద్ర గుప్త

35)  60, 51, 42, 34 సంఖ్యలో బేసి సంఖ్య ఏది ? 
Answer  –– 34

36) 11, 20, 27, 36, 43,? కనుగొనండి 
 Answer  –– 52

37) 4,9,16,25,36 సీరీస్ పూర్తిచేయండి ?
Answer  –– 49

38) వాతావరణంలోని అత్యల్ప పొర ఏది?
Answer  –– ట్రోపోస్పియర్

39) వెన్న యొక్క pH విలువ – 6.1
Answer  –– 6.4

40) మానవ లాలాజల యొక్క pH విలువ 
Answer  –– 6.5 – 6.8

41) ‘ఆనందమత్’ రచయిత పేరు
Answer  –– బకిమ్ చంద్ర చటోపాధ్యాయ

42) ఇండిపెండెంట్ ఇండియా యొక్క మొదటి రైల్ బడ్జట్ ను  ఎవరు సమర్పించారు?
 Answer  –– జాన్ మతాయి

43) భారతదేశంలో ఆధార్ కార్డు ఆధారిత ఎటిఎమ్  ప్రారంభించిన బ్యాంకు ఏది?
Answer  –– యాక్సిస్ బ్యాంక్

44) భారతదేశం యొక్క రాజ్యాంగం ఏ దేశం నుండి ప్రభావితమైంది?
Answer  – – జపాన్

45) కందరియ మహాదేవ విగ్రహం దేవాలయం ఎక్కడ ఉంది?
Answer  –– మధ్యప్రదేశ్

About the author

Mallikarjuna

Leave a Comment

error: Content is protected !!