Current Affairs

Telugu General Knowledge Questions Answers | జనరల్ నాలెడ్జ్ | for APPSC | Panchayat Secretary | IBPS | SBI | SSC


1) పంచవర్ష ప్రణాళికా సంఘం మొదటి అద్యక్షుడు ఎవరు?
Answer: జవహర్ లాల్ నెహ్రు


2) భారత రాజ్యంగం ముందు మాటలొ ఏమని వ్రాయబడింది?
Answer: “మేము భారత దేశ జనులము , మా రాజ్యాంగ అసెంబ్లి లొ ఆమూదించి ఏ రాజ్యాంగాన్ని మాకు మేము ఇస్తున్నాము”


3) ప్రపంచంలొ అధికంగా మాట్లాడె భాష ఏది?
Answer: చైనీస్ (మాండరిన్)


4) ఇంగ్లీష్ అధికారిక భాషా గా గల రాష్ట్రం ఏది?
Answer: నాగాలాండ్







5) రాజ్యాంగ ముసాయిదా ఎప్పుడు ప్రచురించారు?
Answer: 1948 ఫిబ్రవరి 21


6) ప్రపంచంలొ అతి పెద్ద లిఖిత రాజ్యాంగం ఏది?
Answer: భారత రాజ్యాంగం


7) రాజ్యాంగ కమిటి అద్యక్షుడు ఎవరు?
Answer: డా బి ఆర్ అంబెంద్కర్


8) తొలి రాజ్యాంగ పరిషత్ అద్యక్షుడు ఎవరు?
Answer: డా రాజేంద్ర ప్రసాద్


9) ప్రభుత్వరంగ సంస్థల ఉద్యోగుల ప్రయోజనాల కోసం ఏర్పాటు చేసిన నిధి?
Answer: జాతీయ పునరుజ్జీవనిధి


10) సంతులిత వృద్ధి వ్యూహాన్ని ప్రతిపాదించింది?
Answer: రగ్నర్ నర్క్స్


11) ప్రధాన మంత్రి గ్రామోదయ యోజనను ప్రారంభించిన సంవత్సరం?
Answer: 2000


12) పేద గర్భిణులకు ప్రత్యేక సదుపాయాలు కల్పించడానికి ప్రవేశపెట్టిన పథకం?
Answer: జననీ సురక్ష యోజన


13) పధానమంత్రి రోజ్‌గార్ యోజనను ఏ కార్యక్రమంలో విలీనం చేశారు?
Answer: పధానమంత్రి ఉపాధి కల్పన పథకం


14) రాజ్యాంగం అనే భావనను తొలిసారి ప్రతిపాదించిన వ్యక్తి?
Answer: అరిస్టాటిల్







15) సొవియట్ రష్యా లొ ఏ రాజ్యాంగం అమలులొ ఉంది?
Answer:లెనిన్ రాజ్యాంగం

About the author

Mallikarjuna

Leave a Comment

error: Content is protected !!