September 29, 2018

RRB Group D Exam Review & Analysis in Telugu - RRB Group D Asked Questions and Answers

1) STD పూర్తి రూపం ఏమిటి ?
Answer  - లైంగికంగా సంక్రమించు వ్యాధి

2) AIDS దేని వలన వ్యాపిస్తుంది?
Answer  - - HIV / రెట్రోవైరస్

3) సల్ఫర్ అటామిక్ సంఖ్య ఎంత ?
Answer  -- 16

4) మన శరీరంలో ఏ భాగం  రక్తాన్ని శుద్ధి చేస్తుంది?
Answer  -- ఊపిరితిత్తులు

5) ప్రోటీన్ ను ఎవరు కనుగొన్నారు?
Answer  -Berzelius

6) మొక్కలలో శాశ్వత కణజాలం ఏవి?
Answer  -- స్సెల్లెనిమియా

7) ఏది  అతిపెద్ద ఫైలం?
Answer  -- ఆర్థ్రోపోడ్.

8) గాలి వేగం అంచనా వేయడానికి ఉపయోగించే పరికరం ఏది?
Answer  - - అనమోమీటర్లు

9) ఒక R.B.C యొక్క జీవితకాలం ఏమిటి?
Answer  -- 115 రోజులు

10) కాంస్య పతాకం  ఏ పదార్థంతో తయారుచేయబడుతుంది ?
Answer  -- రాగి

11) సూర్య కిరణాలనుండి  నుండి రక్షణ కోసం ఉపయోగించే గాజు పేరు ఏమిటి ?
Answer  -- క్రూక్ యొక్క గాజు

12) మిస్ యూనివర్స్ 2017  ఎవరు?
Answer  -- డెమి-లీగ్ నెల్-పీటర్స్

13) గ్లోబల్ ఇన్నోవేషన్ ఇండెక్స్ లో  భారతదేశం యొక్క స్థానం ఏమిటి?
Answer  -- 57

14) లింకన్ ఇన్ ద బార్డో "ఎవరు?
Answer  -- జార్జ్ సౌండర్స్

15) జపాన్ ప్రస్తుత ప్రధాన మంత్రి ఎవరు?
Answer  -- షింజో అబే

16) ఆస్ట్రేలియన్ ఓపెన్ టెన్నిస్ 2017 & 2018 ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?
Answer  -- రోజర్ ఫెడరర్


17) భారతదేశ ఆర్బిఐ గవర్నర్ ఎవరు?
Answer  -- ఉర్జిత్ పటేల్

18) అర్జున్ అవార్డు దేనికి ఇస్తారు ?
Answer  -క్రీడలు

19) గోబర్ధన్ యోజన ను  ఏ రాష్ట్రం నుండి  ప్రారంభించబడింది?
Answer  -- హర్యానా

20) సెల్-ఆర్టిలల్స్ అనే పదాన్ని ఎవరు ప్రవేశపెట్టారు?
-Answer  - కార్ల్ ఆగస్ట్ మోబియస్

21) బల్బ్ ఫిలమెంట్లో ఉపయోగించే ఎలిమెంట్ పేరు ఏమిటి?
Answer  --టంగ్ స్టన్ 

22) పోటాష్ ఆలమ్ యొక్క రసాయన ఫార్ములా
Answer  -- KAl (SO4) 2


23) కళ్ళ నుండి కన్నీరు యొక్క pH విలువ ఏమిటి?
Answer  -- 6.5 నుండి 7.6

24) అణువు యొక్క బాహ్య కవచంలో ఉండగల ఎలక్ట్రాన్ల గరిష్ట సంఖ్య?
Answer  -- ఎనిమిది

25) ఎయిర్ ప్లేన్ ఫ్లై ఏ పొరలో ఉంది?
Answer  -- స్ట్రాటోస్పియర్

26) వేడి కి  ఉత్తమ కండక్టర్ ఏది?
Answer  -- వెండి

27) బ్రెజిల్ కరెన్సీ యొక్క పేరు ఏమిటి ? 
Answer  -- బ్రెజిలియన్ రియల్

28) ఎన్విరాన్మెంట్ బ్రాండ్ అంబాసిడర్ ఎవరు?
Answer  -- దియా మీర్జా

29) భారతదేశంలో ఫిజిక్స్ పరిశోధనా ప్రయోగశాలను ఎవరు స్థాపించారు?
Answer  -- డాక్టర్ విక్రమ్ సారాభాయ్.

30) సిస్కో చేత భారతదేశ అధ్యక్షుడు మరియు సార్క్ దేశాల యూనియన్గా నియమితులయ్యారు ఎవరు?
Answer  - - సమీర్ గార్డే

31) చిత్రకూట్ జలపాతం ఎక్కడ ఉంది?
Answer  -- తిరత, ఛత్తీస్గఢ్

32) ఆజాద్ హింద్ ఫౌజ్ను ఎవరు స్థాపించారు?
Answer  -- మోహన్ సింగ్

33) నివసించడానికి మంచుతో తయారు చేయబడిన గోపురం ఆకార ఆకృతి పేరు ఏమిటి ?
Answer  -- ఇగ్లూ

34) కవిరాజకు ఆ పేరును  ఎవరు  పెట్టారు?
Answer  - - సముద్ర గుప్త

35)  60, 51, 42, 34 సంఖ్యలో బేసి సంఖ్య ఏది ? 
Answer  -- 34

36) 11, 20, 27, 36, 43,? కనుగొనండి 
 Answer  -- 52

37) 4,9,16,25,36 సీరీస్ పూర్తిచేయండి ?
Answer  -- 49

38) వాతావరణంలోని అత్యల్ప పొర ఏది?
Answer  -- ట్రోపోస్పియర్

39) వెన్న యొక్క pH విలువ - 6.1
Answer  -- 6.4

40) మానవ లాలాజల యొక్క pH విలువ 
Answer  -- 6.5 - 6.8

41) 'ఆనందమత్' రచయిత పేరు
Answer  -- బకిమ్ చంద్ర చటోపాధ్యాయ

42) ఇండిపెండెంట్ ఇండియా యొక్క మొదటి రైల్ బడ్జట్ ను  ఎవరు సమర్పించారు?
 Answer  -- జాన్ మతాయి

43) భారతదేశంలో ఆధార్ కార్డు ఆధారిత ఎటిఎమ్  ప్రారంభించిన బ్యాంకు ఏది?
Answer  -- యాక్సిస్ బ్యాంక్

44) భారతదేశం యొక్క రాజ్యాంగం ఏ దేశం నుండి ప్రభావితమైంది?
Answer  - - జపాన్

45) కందరియ మహాదేవ విగ్రహం దేవాలయం ఎక్కడ ఉంది?
Answer  -- మధ్యప్రదేశ్

0 Comments

Govt. Jobs


Private Jobs


Telangana Job Updates


Bank Jobs Updates


Latest Railway Jobs


Latest Faculty Jobs


Andhra Pradesh Jobs Updates


Defence / Police Jobs


Latest Walk in Interview's


Job Mela


Admissions


Results


Current Affairs


General Knowledge